Thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 06/10/2023 của UBND Huyện Thanh Chương và Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 09/10/2023 của UBND xã Thanh Dương về việc tổ chức đợt phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi, bảo vệ môi trường. Hôm nay ngày 21/10/2023 UBND xã Thanh Dương tổ chức Lễ phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Toàn cảnh Lễ phát động

Về tham dự lễ phát động có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND - UBND, UBMTTQ, các đoàn thể; cán bộ, công chức, các trường học, trạm y tế, bí thư, xóm trưởng, ban công tác mặt trận các xóm, các chi hội trưởng, phó các đoàn thể và các em học sinh khối 9 trường THCS Thanh Dương.

Đợt ra quân làm thủy lợi 16/10 năm nay sẽ được tiến hành từ ngày 16/10/2023 đến ngày 31/12/2023. tại lễ phát động thông qua diễn văn và lời hưởng ứng phát động toàn dân làm thủy lợi, nạo vét kênh mương phục vụ tưới, tiêu thủy lợi, công trình bị sạt lở, hư hỏng, chuẩn bị tốt nhất cho sản xuất vụ Đông năm 2023,  chống lũ lụt, hạn hán, phục vụ tiêu thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Đc Nguyễn Hữu Sơn - PCT UBND xã khai mạc buổi lễ

Đc Võ Thị Quyên - PBT Đảng ủy - CT UBND xã thông qua diễn văn buổi lễ

Đc Nguyễn Thị Nga - PCT UBMTTQ xã đọc lời hưởng ứng lễ phát động

Để tổ chức phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã đạt được hiệu quả thiết thực và hoàn thành các khối lượng công việc đã đề ra, UBND xã đã giao cho công chức phụ trách NN, GTTL phối hợp HTX dịch vụ nông nghiệp và các xóm tiến hành khảo sát hệ thống đường GTNT, GTNĐ, kênh mương ....và xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể, phân rõ công việc cho từng xóm để ra quân. Đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của ngày 16/10 và hoàn thành khối lượng, chỉ tiêu  theo Kế hoạch số 191/KH - UBND Huyện giao (250 ngày công, nạo vét kênh mương 1255 m3, phát quang cây cối, vơ rong 700 m2)