Thực hiện công điện số 08/CĐ-UBND ngày 10/8/2023 của UBND huyện Thanh Chương và nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đường làng, ngõ xóm trên địa bàn xã Thanh Dương. Dưới sự chỉ đạo của đ/c Võ Thị Quyên - Chủ tịch UBND xã - trưởng ban chỉ đạo giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm HLATGT. Sáng ngày 21/8/2023 và ngày 23/08/2023 ban chỉ đạo giải tỏa hành lang ATGT đường bộ xã Thanh Dương phối hợp với các lực lượng tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường trong toàn xã.

Hình ảnh công tác giải toả hành lang an toàn giao thông và tạm dữ tang vật vi phạm để xử lý theo quy định đối với các trường hợp vi phạm

Trong quá trình giải tỏa, sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở,  phần lớn người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường QL 46 và các tuyến đường chính trong xóm đều nghiêm túc thực hiện và đồng thuận với chủ trương thiết lập hành lang ATGT của tỉnh, huyện, xã. Đa số các hộ dân đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành tự tháo dỡ các phần vi phạm của gia đình.

Song nhiều trường hợp vẫn cố tình lấn chiếm, sử dụng sai mục đích chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè, hàng lang an toàn giao thông đường bộ nhất là việc họp chợ trái phép tại cổng chợ Cồn buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Song song với công tác vận động, giải tỏa, các lực lượng của xã cũng đã tuyên truyền và tổ chức cho các hộ kinh doanh, các gia đình trên dọc tuyến đường ký cam kết không lấn chiếm cũng như không tái lấn chiếm. Sau đợt ra quân, xã Thanh Dương sẽ tiếp tục huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nhất là các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự, văn minh, vệ sinh môi trường và đưa công tác giải tỏa, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT là nhiệm vụ thường xuyên, Phân công lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện các trường hợp vi phạm đảm bảo đường thông, hè thoáng, xây dựng được hình ảnh xã xanh, sạch, đẹp, văn minh tiến tới xã Thanh Dương là xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024./.

Nguồn TT:   Quỳnh Giang