Thực hiện Quyết định số 2171/QĐ-BGDĐT ngày 28/7/2023 của Bộ giáo dục và Đào tạo về ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024. Hòa chung không khí chào mừng năm học mới và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường" trong cả nước, sáng 5/9, học sinh các cấp học trên địa bàn xã đã sôi nổi, háo hức đến trường dự Lễ khai giảng năm học mới.

* Tiếng trống trường đã điểm chào năm học mới 2023 - 2024 bắt đầu.

* Dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu Học, ở địa phương có đồng chí Nguyễn Sỹ Hùng, BT Đảng bộ, CT HĐND xã và các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể cấp xã. Đồng chí đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

* Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Sỹ Hùng,  đã biểu dương, tặng hoa chúc mừng, quà cho những thành tích đã đạt được của thầy và  trò nhà trường; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học 2023 - 2024.

* Tại trường THCS , đồng chí Võ Thị Quyên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã  đã cùng đoàn công tác của xã đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Tại buổi Lễ, Đồng chí Võ Thị Quyên đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024. Đồng chí tin tưởng ngành Giáo dục và Đào tạo của xã nhà cũng như các thầy cô giáo, học sinh trường THCS sẽ quyết tâm "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo"

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Võ Thị Quyên và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới,  tặng thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc và quà cho các e học sinh nghèo học giỏi. chúc cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS một năm học mới với nhiều niềm vui, khí thế mới, thắng lợi mới.

* Tại trường MN, đồng chí Võ Thị Liên,  UV TV Trực Đảng đã dự lễ khai giảng, đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Nước . Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí  tặng hoa chúc mừng , tặng thưởng các giáo viên có thành tích xuất sắc.

Trong năm học mới, Trường Mầm non tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Chủ động trong thực hiện chương trình phù hợp với từng nhóm lớp và đảm bảo chất lượng việc chăm sóc, giáo dục trẻ, thực hiện tốt công tác an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm và chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục, lấy trẻ làm trung tâm; trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi phục vụ việc học và chơi cho trẻ. Thường xuyên tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp huyện để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, tích cực tham gia các hội thi của ngành Giáo dục phát động,

* Một số tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới 2023 - 2024

* Cũng tại buổi khai giảng sáng hôm nay Công ty CP và ĐT xây dựng Cát Tường và Công ty CPTV ĐT & XD Âu Á về trao 144 đầu sách trị giá 40 triệu đồng cho trường THCS Thanh Dương.

Chương trình Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 của các Nhà trường trên địa bàn xã được tổ chức theo tinh thần của Bộ giáo dục và Đào tạo đảm bảo ngắn gọn, thiết thực, tiết kiệm, ý nghĩa  phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Nguồn tin: thanh dương.thanhchuong.nghean.gov.vn