Thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ xã Thanh Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025 về xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng  cao vào năm 2024. Tại tiêu chí số 13: xây dựng nông thôn mới nâng cao về tổ chức sản xuất phải có sản phẩm đặc trưng của vùng miền, sản phẩm được công nhận OCOP. Để xây dựng Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023 trên địa bàn huyện Thanh Chương nói chung, xã Thanh Dương nói riêng  theo Kế hoạch số 83/KH - UBND ngày 28 tháng 4 năm 2023 của UBND huyện Thanh Chương về việc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện Thanh Chương giai đoạn 2023 - 2025  nhằm mục đích gia tăng số lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm; Phát huy những lợi thế, thế mạnh của từng địa phương, tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế khu vực nông thôn, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự năng động, sáng tạo, chủ động tham gia trực tiếp của chủ thể sản xuất để thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP.

Hôm nay, ngày 07/9/2023 xã Thanh Dương tiếp đón Đoàn công tác gồm: đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện có ông Nguyễn Tài Diện phó phòng Nông nghiệp huyện Thanh Chương, đại diện Tổ tư vấn OCOP có ông Nguyễn Đức Tuân – Giảng viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, cùng sự tham gia của lãnh đạo xã Thanh Dương và các thành viên Tổ nuôi ong họp mặt tại nhà ông Lê Doãn Khoa tổ phó Tổ hợp tác để cùng thống nhất xây dựng, hoàn thiện hồ sơ thi cho sản phẩm Mật ong tại xã Thanh Dương.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Tài Diện - Phó trưởng phòng nông nghiệp Huyện Thanh Chương có nêu lợi ích của việc tham gia chương trình OCOP, trình tự đánh giá và phân hạng OCOP; khả năng tăng giá trị về chất lượng và xúc tiến thương mại của sản phẩm. Để hoàn thành hồ sơ và đạt kết quả tốt trong quá trình đánh giá, phân hạng OCOP , cần sự tham gia phối hợp của các bên có liên quan gồm chủ thể, lãnh đạo xã và Tổ tư vấn.

Về phía UBND xã Thanh Dương và chủ thể thể hiện sự quyết tâm tham gia thực hiện các nhiệm vụ công việc dưới sự tư vấn hồ sơ của nhóm tư vấn thuộc Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Về nhóm tư vấn, nêu rõ những việc phải làm, cần làm và nên làm để đạt được sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Cuộc họp diễn ra sôi nổi, trên tinh thần cởi mở, hợp tác, thân thiện thể hiện quyết tâm cùng nhau thực hiện nhiệm vụ công việc và hoàn thành mục tiêu sản phẩm đạt OCOP 3 sao trong thời gian tới.