Thực hiện kế hoạch số 169/KH- UBND ngày 31/8/2023 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn Huyện Thanh Chương. Chiều nay ngày 22/9/2023 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2023 xã Thanh Dương tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã.

Nội dung kiểm tra gồm:  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng… Đoàn tập trung vào những mặt hàng: Nước giải khát, bánh kẹo, bánh Trung thu, trò chơi… Đặc biệt là quan tâm kiểm tra những cơ sở bán bánh, kẹo với số lượng lớn, các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ trên địa bàn. Qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật, không vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật để nâng cao nhận thức cho người kinh doanh về việc bảo đảm ATTP giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho người dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023.