Sáng ngày 20/5/2024, tại trường THCS Thanh Dương. UBND xã Thanh Dương tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024. Về dự Lễ phát động  có các đồng chí trong BTV đảng ủy, TT HĐND, TT UBND, TT UBMTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã, cán bộ, công chức UBND xã; cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS Thanh Dương .

Đại biểu xã về tham dự

Chương trình buổi lễ gồm có 6 phần:

Phần 1: Ổn định tổ chức

Phần 2: Nghi thức chào cờ

Phần 3: Khai mạc và giới thiệu đại biểu

Phần 4: Phát biểu của lãnh đạo xã

Phần 5: Phát biểu hưởng ứng của đại diện học sinh THCS Thanh Dương

Phần 6: Bế mạc lễ phát động

Thông qua chương trình thầy hiệu trưởng đã nhắc nhở các em trong vấn đề phòng chống đuổi nước nhân dịp nghỉ hè năm 2024 và các tổ chức đoàn thể đã phát tờ rơi cho các em về kỹ năng bơi lội, đồng thời công chức văn hóa xã phối hợp các đoàn thể tiến hành cắm biển cảnh báo ở những khu vực nước sâu nguy hiểm.

Mục đích của lễ phát động nhằm nêu cao về lợi ích, tác dụng của việc luyện tập môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực luyện tập môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

- Phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, xã hội, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi.

​​​​​​                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Bài và ảnh: QG